Dưỡng sinh tâm thể là gì? Tập dưỡng sinh tâm thể chữa bệnh

Dưỡng sinh tâm thể là gì? Tập dưỡng sinh tâm thể chữa bệnh

Trong kho tàng những phương pháp chữa bệnh không thuốc quý giá. Có một phương pháp lấy tâm làm gốc, lắng nghe hơi thở. Được gọi với cái tên “Dưỡng sinh tâm thể”, cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

 

Dưỡng sinh tâm thể là gì?

 

Dưỡng sinh tâm thể là gì? Tập dưỡng sinh tâm thể chữa bệnh không thuốc

 

Dưỡng sinh tâm thể (DSTT) là một phương pháp lấy Tâm làm gốc. Tập luyện cổ truyền nhằm nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

 

Mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Gắn với cố Trưởng môn Tôn nữ Hoàng Hương, còn được gọi là Má Mai Hương. Dưỡng sinh Tâm thể  yêu cầu người tập phải tu dưỡng “Tâm lành – Thân lành – Ngôn lành” mới phát huy được hiệu quả.

 

Thực tế, mọi vật chất trong vũ trụ đều tồn tại một nguồn năng lượng dự trữ. Là động lực để các vật chất luôn tồn tại và vận động. Tạo ra những rung động lan truyền trong mọi môi trường của vũ trụ.

 

Năng lượng bao gồm năng lược tiêu cực và năng lượng tích cực. Nhờ cuộc sống hướng thiện, nhờ những năng lượng tích cực. Ta có thể điều chỉnh dòng năng lượng để hướng đến mục tiêu sức khỏe. Những năng lượng tích cực giúp lành bệnh còn dòng năng lượng tiêu cực sẽ gây ra bệnh.

 

Bài tập dưỡng sinh tâm thể

 

 

Phần một: TẬP LỐI SỐNG

 

Sức khỏe của mỗi người được quyết định bởi yếu tố di truyền, môi trường và lối sống. Ba yếu tố này có quan hệ chặt chẽ với nhau và cùng ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Tâm lành: Hiếu lễ với ông bà, cha mẹ tổ tiên, biết kính trên nhường dưới, đoàn kết, thương yêu, cùng chia sẻ buồn vui, hoạn nạn. Sống thương yêu chăm sóc người thân, chết tôn kính phụng thờ. Không hờn giận, sân si, ngã chấp, tham lam. Không nghiện ngập cờ bạch, rượu chè, không xì ke ma tuý, không tà dâm, không xem sách báo, phim ảnh đồi truỵ. Không tự tôn, tự đại, tự cao, tự đắc, tự ái, tự phụ… Giữ tâm bình tĩnh, yên lặng. Lúc nào cũng mong muốn mọi người có một sức khoẻ tốt, đời sống giàu sang.

 

Thân lành: Không làm việc gì quá sức mình, tập luyện thể dục hàng ngày để khí huyết lưu thông. Giúp cho các tế bào trong cơ thể không ở trong trạng thái trì trệ, hoạt động tích cực. Tìm sai để sửa, tìm việc thiện để làm, thực hiện những điều ích nước, lợi nhà, yên dân.

 

Ngôn lành: Ăn những món ăn phù hợp với điều kiện sức khỏe của mình. Không nói lời cay độc với người khác, không chửi thề, nói tục.

 

 

Phần hai: TẬP THỂ CHẤT

 

Tập thể chất gồm 2 phần, giúp tiếp nhận năng lượng tích cực và loại bỏ năng lượng tiêu cực. Cụ thể:

 

A. Tập Vận động tự do: Hít thở thu nhận năng lượng là động tác cơ bản quan trọng nhất của DSTT. Hít vào và thở ra tối đa cùng với sấp ngửa hai tay giúp thu năng lượng, tăng trao đổi chất, tăng thông khí, tạo cân bằng âm dương trong cơ thể. Trong Đông y có câu: “Âm dương cân bằng bất bệnh”, trong vũ trụ năng lượng của tạo hoá là vô cùng. Khi người tập có được năng lượng dồi dào, họ còn có khả năng giúp được những người khác. Bằng cách chuyển giao năng lượng tình thương của DSTT giúp nâng cao sức khỏe đẩy lùi bệnh tật.

 

Học viên sẽ vuốt, xoa, vỗ toàn thân, “quán tưởng” bỏ hết năng lượng tiêu cực trong cơ thể ra ngoài, hấp thu năng lượng tích cực.

 

Hít thở kết hợp với vận  động tự do. Trong quá trình này cần toàn thân phốu hợp. Cần giữ tâm an yên, mong muốn được lành bệnh. Vận động hoàn toàn tự do tuỳ theo nhu cầu riêng của từng người tập. Đi từ nhẹ đến mạnh, từ đơn điệu đến đồng điệu, từ thời gian ngắn đến dài.

 

Sau khi tập thu năng lượng, đau đâu thì vỗ, xoá, vuốt đó. Đây là phần tập cơ bản và bắt buộc cho tất cả những người có khả năng. Thời gian đầu khi tập nên có sự hướng dẫn của tình nguyện viên hoặc hướng  dẫn viên

 

 

B. Tập đồng đều 20 động tác: Bạn sẽ được hướng dẫn tập bài 20 động tác. Bài này gồm 3 phần. Phần cổ và đầu gồm có 8 động tác, phần thân gồm có 7 động tác, phần tứ chi gồm có 5 động tác. Bài tập này khá dễ, bằng hai bàn tay người tập sẽ tự tác động lên toàn thân.

 

Phần ba: TÁC ĐỘNG NĂNG LƯỢNG HỖ TRỢ

 

Trong phần này, người hướng dẫn với vai trò như một kênh dẫn năng lượng tích cực. Giúp người bệnh thanh lọc, loại bỏ năng lượng tiêu cực và tiếp thu năng lượng tích cực vào để lành bệnh. Đây cũng là một phần quan trọng, hiệu quả mà phương pháp Dưỡng Sinh Tâm Thể đã mang lại.

 

Phần tác động năng lượng hỗ trợ có đạt hiệu quả, không chỉ phụ thuộc vào niềm tin khỏi bệnh. Mà còn phụ thuộc vào cuộc sống hướng thiện của người tập. Đối với người già yếu, hoặc mắc các bệnh thuộc liên quan đến vận động có thể bỏ qua phần tập thể chất. Nhưng vẫn cần rèn luyện sống với TÂM LÀNH và nhận tác động năng lượng hỗ trợ chữa lành. Trong trường hợp người tập không có sự hỗ trợ của người hướng dẫn thì hãy tự làm hướng dẫn viên của chính mình.

 

Xem thêm: Cách tập dưỡng sinh chữa bệnh

 

Kết luận

 

Bài viết trên đã cung cấp khá nhiều thông tin về dưỡng sinh tâm thể. Hy vọng sau khi tìm hiểu, quý độc giả đã có thêm cho mình một phương pháp chữa lành không cần thuốc hiệu quả.

 

Xem thêm: Dưỡng sinh đông y là gì? Bí quyết sống thọ của người xưa.

Đang xem: Dưỡng sinh tâm thể là gì? Tập dưỡng sinh tâm thể chữa bệnh

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng