Vai trò của vi chất Lưu huỳnh trong cơ thể

Vai trò của vi chất Lưu huỳnh trong cơ thể

1. Lưu huỳnh là gì?

Lưu huỳnh có trong từng tế bào, không chỉ là nguyên tố có hàm lượng tương đối lớn cần thiết cho cơ thể, là một trong những thành phần cấu tạo nên axit amin, mà còn bảo vệ da, tóc, móng chân móng tay, giữ cân bằng oxy, giúp cho não hoạt động bình thường.

 

Lưu huỳnh còn cùng với vitamin nhóm B có tác dụng quan trọng trong quá trình chuyển hóa cơ bản của cơ thể.

 

Điều đáng phải chú ý là lưu huỳnh ở trạng thái nguyên tố hay hợp chất sulfate đều không được cơ thể hấp thu sử dụng, mà chỉ có ở hình thức hợp chất hữu cơ như: axit amin chứa sulfur, coenzyme A, vitamin B1 thì mới được sử dụng.

 

2. Vai trò của Lưu huỳnh?

Lưu huỳnh hỗ trợ chức năng thích hợp của tim và mạch máu. Chất này có đặc tính chống ô xy hóa mạnh. Nó cũng hoạt động như một chất làm loãng máu tự nhiên.

 

Trong cơ thể, lưu huỳnh thường có vai trò như những cầu nối giữa các phân tử, tạo thành những lớp màng bao bọc các cơ, mô và các bộ phận của mọi cơ quan nội tạng.

 

Trong xương, mạng lưới được tạo bởi chất keo collagen và lưu huỳnh là nơi các nguvên tố canxi, phốt pho và magie tụ lại để tạo thành tế bào xương.

 

Lưu huỳnh thực hiện vai trò quan trọng trong việc sản xuất insulin. Sự thiếu hụt hoocmon chuyển hóa này sẽ làm cản trở khả năng cân bằng lượng đường trong máu của cơ thể.

 

Sự thiếu hụt lưu huỳnh và insulin khiến một người dễ bị bệnh tiểu đường hơn.

 

Lưu huỳnh làm cho tóc và da khỏe mạnh và đẹp hơn. Nó liên kết với collagen và keratin – các protein cấu tạo nên tóc, móng và da.

 

Collagen đảm bảo sự mềm mại và đàn hồi của da và mô liên kết trong khớp.

 

3. Nhu cầu Lưu huỳnh của cơ thể thế nào?

Lượng cần thiết mỗi ngày chưa xác định được nhưng khi hấp thu đủ protein thì sẽ đủ lưu huỳnh.

 

4. Những thực phẩm giàu Lưu huynh?

Lưu huỳnh cũng được tìm thấy nhiều nhất trong tòi, hành tây và bông cải xanh, các loại đậu khô, cá, sữa bò, sò hến, hành tây, củ cải, quả khô…

 

5. Ai dễ thiếu Lưu huỳnh?

Thường không xảy ra tình trạng thiếu lưu huỳnh.

 

Trong cuộc sống hằng ngày nếu hấp thu đủ lượng protein thì cũng hấp thu đủ lưu huỳnh rồi.

Đang xem: Vai trò của vi chất Lưu huỳnh trong cơ thể

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng